Nhà máy Thaco Bus

  Năm 2006, với một dây chuyền sản xuất và lắp ráp xe bus tại nhà máy sản xuất và lắp ráp ôtô Chu Lai – Trường Hải, Thaco đã khởi đầu nghiên cứu và sản xuất những chiếc xe khách giường nằm đầu tiên theo đơn đặt hàng của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách. Từ đó, những sản phẩm xe khách do Thaco sản xuất đã đến với thị trường Việt Nam, được hầu hết khách hàng tin tưởng lựa chọn. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường, đồng thời với đinh hướng đi tiên phong trong lĩnh vực sản xuất xe bus, từ kết quả của quá trình nghiên cứu đầu tư công nghệ, ngày 14/5/2010, Thaco quyết định khởi công xây dựng nhà máy xe bus chuyên biệt Thaco Bus tại Khu công nghiệp cơ khí ôtô Chu Lai – Trường Hải. Nhà máy được khánh thành, đi vào hoạt động từ ngày 17/6/2011. Đây là nhà máy xe khách có quy mô lớn, với thiết kế theo modun lấp lẫn, được công nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 1649.

 

Nhà máy chuyên biệt hiện đại

 

Nhà-máy

 

  Nhà máy Thaco Bus được xây dựng trên diện tích 15ha, trong đó diện tích nhà xưởng giai đoạn 1 là 3,8ha, được Thaco đầu tư các dây chuyền công nghệ hiện đại gồm: dây chuyền sản xuất toàn bộ thân xe (body); xưởng sơn; dây chuyền sản xuất điện, máy lạnh, máy nội thất; dây chuyền lắp ráp hoàn thiện; dây chuyền kiểm định tối tân có thể kiểm định được ABS chống bó cứng phanh và hệ thống ASR chống trượt quay; đường thử xe với đầy đủ các loại địa hình mô phỏng gần với thực tế. Nhà máy chia làm 4 nhà xưởng chỉnh: xưởng hàn; kho vật tư; xưởng lắp ráp; xưởng sơn và khu phụ trợ xưởng sơn. Tổng vốn đầu tư xây dựng nhà máy là 600 tỷ đồng, trong đó giai đoạn 1 là 400 tỷ đồng. Nhà máy có công suất giai đoạn 1 là 3.000 xe/năm, được vận hành bởi hơn 600 kỹ sư, công nhân lành nghề.

  Song song với quá trình đầu tư xây dựng nhà máy, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm (R&D) thuộc Khu phức hợp Chu Lai – Trường Hải đã nghiên cứu, thiết kế và đưa vào sản xuất các sản phẩm xe bus mang thương hiệu Việt – THACO, với tỷ lệ nội địa hóa từ 40 – 46%, công năng phù hợp với điều kiện vận tải hành khách tại Việt Nam.

 

Công nghệ tiên tiến

 

Cộng-Nghệ

Tại nhà máy Thaco Bus , Thaco đã đã đầu tư các dây chuyền hiện đại, áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến như:

+ Công nghệ lắp ráp khung gầm động cơ (chassis) được chuyển giao từ Tập đoàn Hyundai.

+ Công nghệ lắp ráp thân xe (body) với khung gầm (chassis): với hệ thống cân bằng chassis (hệ thống Lìter) được sử dụng trong công đoạn gác body lên chassis tạo cho sản phẩm có độ cân bằng, tính ổn định cao trong quá trình vận hành.

+ Công nghệ đúc hàn Jig body: Khung xương, body được đúc hàn, lắp ráp trên hệ thống dây chuyền đồ gá chuẩn (hệ thống hàn Jig), bao gồm jig các cụm chi tiết và jig tổng thành, tạo cho sản phẩm tính chuẩn xác cao trong kết cấu.

+ Kết cấu tổng thành (khung xương, body) được tính toán thiết kế dựa trên phần mềm phân tích lực Ansys (tối ưu hóa lực liên kết), lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam bởi đội ngũ giáo sư, kỹ sư THACO, giúp giảm thiểu thiệt hại cho sản phẩm khi va chạm.

+ Công nghệ căng hông tole cho sản phẩm có độ phẳng bề mặt cao, đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ ngày càng khắt khe của khách hàng.

+ Công  nghệ đúc nhựa bằng phương pháp hút chân không

+ Công nghệ cách âm hạn chế tối đa tiếng ồn động cơ và bên ngoài vào khoang hành khách

+ Ngoài ra, sản phẩm còn được hoàn thiện bằng hệ thống dây chuyền sơn với công nghệ sơn tĩnh điện tiên tiến và nguyên liệu sơn được nhập từ Hàn Quốc, cho lớp sơn có độ bóng, độ bền cao trước tác động xấu của thời tiết, môi trường. Đồng thời, THACO cũng phát triển kỹ thuật sơn mới, chuyển tiếp đậm - nhạt giữa các mảng màu với độ thẩm mỹ cao. THACO cũng đáp ứng nhu cầu đa dạng về màu sơn của khách hàng.

- Trước khi xuất xưởng, sản phẩm được kiểm tra nghiêm ngặt bởi hệ thống kiểm định tiêu chuẩn Hyundai toàn cầu (hệ thống đăng kiểm theo tiêu chuẩn châu Âu, hệ thống thử nước, đường thử đa địa hình,...)

Từ nhà máy chuyên biệt với dây chuyền công nghệ hiện đại, Thaco đã sản xuất và đem đến khách hàng dòng xe bus chất lượng cao, giá thành hợp lý, kiểu dáng sang trọng, phù hợp với điều kiện vận tải hành khách tại Việt Nam, đồng thời hướng đến việc xuất khẩu xe bus sang thị trường AFTA và tham gia sâu, mạnh vào chuỗi giá trị sản xuất ô tô toàn cầu.


TƯ VẤN SẢN PHẨM : 0938 905 075

  • https://www.facebook.com/thacodian/
  • https://youtu.be/YCZiCJ67iO4
  • https://www.facebook.com/thacodian/
?